Tìm kiếm sản phẩm
Tên sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Call Center

84 4 3 5620516
84 4 3 5620517


Support

Hãng sản phẩm
Liên kết website
Thông tin hữu ích
Tỷ Giá Vàng
 
Tỷ Giá Ngoại Tệ
 
Thống kê truy cập

Người online: 13

Tổng truy cập: 28.474

Tin kinh tế - thời sự

10 cách "refresh" công việc

1. Luôn chú ý khi làm việc

Coi mỗi ngày đến công sở làm một ngày đi học. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ học hỏi được điều gì mới và sử dụng nó để tự trau dồi thành một nhân viên hiệu quả hơn. Những điều mới mẻ ấy không hẳn phải liên quan đến lĩnh vực bạn biết, đôi khi chỉ là việc biết cách làm việc cùng đồng nghiệp hoặc khả năng kiềm chế cảm xúc mà thôi. Ngoài ra, cũng không nên để tâm hồn "bay bổng trên chín tầng mây" khi làm việc bạn nhé.

2. Tìm kiếm sự thăng tiến

Nếu muốn khẳng định khả năng vượt trội của mình, bạn phải giành được sự tín nhiệm từ sếp và đồng nghiệp. Và để hiểu biết bước tiếp theo trong công việc, bạn hãy thảo luận với sếp để làm rõ nhiệm vụ. Nếu cảm thấy không hòa hợp với nhóm làm việc hoặc môi trường ở công ty, đã đến lúc bạn nên tìm kiếm một công việc mới.

3. Hiểu được mục tiêu của công ty

Hãy đảm bảo bạn biết công việc của mình có đóng góp cho mục tiêu chung của công ty. Liệu bạn có đóng vai trò mang lợi nhuận cho công ty? Bạn là nhân viên tiêu biểu của công ty? Hay nhiệm vụ của bạn là làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng?

Nắm rõ công việc mình đảm nhiệm và hòa hợp với hoạt động của công ty sẽ tạo một ấn tượng tốt với mọi người cũng như mang đến sự thành công cho bạn, đặc biệt là giúp bạn hiểu rõ tầm ảnh hưởng của mình đến công ty như thế nào.

4. Làm việc đúng nội quy

Đừng giả bộ bị ốm để khỏi đi làm. Bạn phải có trách nhiệm với công việc của mình. Nếu bạn làm việc độc lập, đảm bảo công việc sẽ được hoàn thành. Hãy làm như những gì mình nói. Thành thật và đáng tin cậy luôn là các tiêu chí được các sếp đánh giá cao.

5. Cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi

Bạn nên dành một khoảng thời gian nghỉ trưa ít nhất là 20 phút mỗi ngày. Đi dạo ngoài trời, trò chuyện thư giãn hoặc đơn giản lắng nghe một bản nhạc dịu êm cũng khiến cho tinh thần bạn thư thái.

Một cơ thể khỏe mạnh đồng nghĩa với một tâm hồn khỏe mạnh. Bạn sẽ năng động hơn trong công việc và trên tất cả bạn sẽ có một nguồn năng lượng như ý muốn.

6. Mở rộng vai trò

Thỉnh thoảng bạn thử nghĩ mình sẽ làm gì nếu ở một vị trí cao hơn, và liệu bạn có thể thực hiện được gì với những dự án nằm ngoài trách nhiệm. Hãy thử yêu cầu được tham gia. Cùng với những ý tưởng có sẵn, bạn nên xin phép sếp cho quyền triển khai dự án.

7. Sự đồng lòng

Đảm bảo rằng bạn và sếp luôn đồng thuận với những gì ban làm. Nắm rõ lịch làm việc của sếp để việc gặp mặt sếp"không nằm ngoài tầm tay" của bạn. Nếu không có sự hòa hợp giữa những hoạt động bạn thực hiện và những gì sếp mong muốn, chắn hẳn bạn cũng có lỗi phần nào. Đừng chờ đợi cho đến khi được sếp cân nhắc lại.

8. Một người vì mọi người

Cho dù bạn làm việc độc lập, cũng nên dành thời gian tìm hiểu công việc của động nghiệp như thế nào. Đừng chỉ làm quen một vài đồng nghiệp mà hãy kết bạn với tất cả mọi người. Bạn không bao giờ biết được khi nào bạn cần sự giúp đỡ từ họ đâu.

9. Giao tiếp

Đừng để mọi người chờ đợi câu trả lời. Nếu bạn vừa nhận được thư điện tử, hãy trả lời thư càng nhanh càng tốt. Nên để mọi người biết bạn đang làm gì. Nếu bạn đang thực hiện một dự án nào đó, thử hỏi bản thân xem ai cần biết thông tin này và thông báo cho họ. Thật tuyệt vời khi bạn có thể truyền đạt ý tưởng công việc một cách hiệu quả cho mọi người.

10. Dành thời gian giải trí

Dù bạn làm việc bận rộn đến mấy, hãy dành thời gian để vui chơi. Mỗi ngày đến công sở với một tinh thần thoải mái và sảng khoái. Thêm vào đó, bạn cũng nên tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè. Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là rất cần thiết đó bạn.

Ngọc Linh
Theo Content.philly.monster

In bài viết này Trở lại trang trước

Các bài viết đã đăng

Tin tức nổi bật
Sản phẩm mới
Đối tác