Tìm kiếm sản phẩm
Tên sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Call Center

84 4 3 5620516
84 4 3 5620517


Support

Hãng sản phẩm
Liên kết website
Thông tin hữu ích
Tỷ Giá Vàng
 
Tỷ Giá Ngoại Tệ
 
Thống kê truy cập

Người online: 37

Tổng truy cập: 7.312

Tin kinh tế - thời sự

Năm 2009 tập trung tái cấu trúc thị trường chứng khoán

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) Vũ Bằng cho biết, cơ quan này sẽ tập trung cho các giải pháp dài hạn để chuẩn bị cho thời điểm thị trường hồi phục, có thể vào quý III năm nay.

Trao đổi với báo giới sáng nay, ông Vũ Bằng cho biết, SSC sẽ siết chặt các quy định về kiểm toán và cấp phép công ty chứng khoán mới. Đồng thời cơ quan này tái cấu trúc thị trường bằng việc triển khai giao dịch chứng khoán chưa niêm yết và thị trường trái phiếu riêng biệt. Ông Vũ Bằng cũng trích dẫn một số nhận định của các tổ chức quốc tế cho rằng, thị trường chứng khoán có khả năng hồi phục vào quý III năm nay, trước khi nền kinh tế ổn định trở lại.

Vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay là "sức khỏe" của các công ty chứng khoán, những đơn vị đang quản lý tài sản của họ. Theo SSC, trong hơn 50 công ty đã báo cáo hoạt động kinh doanh với Ủy ban, 15 công ty có lãi. Hiện chỉ một trường hợp được xem xét giải thể, do công ty chứng khoán này chưa đi vào hoạt động dù đã được cấp phép hơn một năm. Dự kiến đến cuối quý I, SSC tập hợp đầy đủ báo cáo kinh doanh năm 2008 của hơn 90 công ty đang hoạt động.

Theo SSC, khó khăn chủ yếu đối với các công ty hiện nay là thiếu vốn và nếu tình trạng này kéo dài, một số doanh nghiệp sẽ phải thu hẹp hoạt động. Hiện nhiều công ty đã tăng vốn để đối phó, và Ủy ban đã giúp đỡ đẩy nhanh các thủ tục.

Hiện phương án sáp nhập, giải thể và phá sản cũng đã được tính đến. Theo SSC, các hoạt động này sẽ được thực hiện theo Luật Doanh nghiệp và Luật Chứng khoán. Với các công ty có khả năng rủi ro, Ủy ban sẽ giám sát quá trình giao dịch, nếu cần thiết sẽ phong tỏa tài sản. Tuy nhiên, đại diện SSC cũng nhận định, tình hình các công ty chứng khoán chưa đến mức quá xấu.

TS. Nguyễn Sơn, Trưởng ban Phát triển thị trường thuộc Ủy ban Chứng khoán nhà nước (SSC) cũng cho biết, tính đến cuối năm 2008, giá trị danh mục đầu tư của khối ngoại giảm từ 8,4 tỷ USD xuống còn 4,5 tỷ USD. Theo ông Sơn, nguyên nhân chính là giá chứng khoán giảm và hoạt động bán ra của nhà đầu tư nước ngoài, song họ không bán tháo. Số dư tiền gửi của khối ngoại vẫn là 400 triệu USD. Theo ông, đây là con số khả quan trong bối cảnh hiện nay.

(VnExpress)

In bài viết này Trở lại trang trước

Các bài viết đã đăng

Tin tức nổi bật
Sản phẩm mới
Đối tác