Tìm kiếm sản phẩm
Tên sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Call Center

84 4 3 5620516
84 4 3 5620517


Support

Hãng sản phẩm
Liên kết website
Thông tin hữu ích
Tỷ Giá Vàng
 
Tỷ Giá Ngoại Tệ
 
Thống kê truy cập

Người online: 18

Tổng truy cập: 28.481

Tin kinh tế - thời sự

Tàu Atlantis bắt đầu trở lại trái đất

Hôm qua, tàu Atlantis đã rời khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) và bắt đầu hành trình trở lại trái đất, kết thúc sứ mệnh chinh phục không gian.

Tàu Atlantis rời trạm ISS. Ảnh: AFP.
Tàu Atlantis rời trạm ISS. Ảnh: AFP.

Tàu Atlantis đã tách khỏi cổng nối với ISS ở quỹ đạo phía trên Thái Bình Dương khoảng 350 km vào lúc 6h28 GMT ngày 19/7. "Cảm ơn rất nhiều, vì trạm vũ trụ đã lưu giữ chúng tôi, đó là niềm vui khôn xiết với chúng tôi", Chris Ferguson, chỉ huy tàu Atlantis nói.

"Chúng tôi sẽ chúc các bạn thượng lộ bình an, hạ cánh an toàn và rất mong gặp lại các bạn ở trái đất vào mùa thu", AFP dẫn lời Ronald Garan, một kỹ sư trên tạm ISS nói khi chào tạm biệt Atlantis.

Trước khi rời khỏi trạm ISS, các phi hành gia Mỹ đã tặng các đồng nghiệp trên trạm vũ trụ lá cờ Mỹ từng được sử dụng ở chuyến bay đầu tiên của tàu con thoi năm 1981.

Theo dự kiến, tàu Atlantis sẽ hạ cánh xuống Florida vào ngày mai.

Atlantis bắt đầu thực hiện sứ mệnh khi tàu rời bệ phóng 39A tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy, bang Florida ngày 8/7, mang theo phi hành đoàn bốn người .

Tàu con thoi có nhiệm vụ chuyển cho trạm các hàng hóa, thực phẩm, nước uống dự trữ trong một năm và mang theo một khoang chở hàng đa dụng có tên Raffaello.

Đây chuyến bay vào vũ trụ thứ 37 và cũng là cuối cùng của tàu Atlantis. Sau khi về lại Trái đất, tàu sẽ được đưa vào phục vụ du khách tham quan tại Khu liên hợp du lịch của Trung tâm Vũ trụ Kennedy.

Trong thời gian tới, việc đưa các nhà du hành vũ trụ Mỹ lên không gian sẽ do tàu Soyuz của Nga thực hiện với mức phí 56 triệu USD mỗi người.

Tổng thống Mỹ Barack Obama muốn NASA sẽ tập trung vào việc chế tạo các động cơ tên lửa có thể đưa các nhà du hành vũ trụ đi xa hơn nữa. Mục tiêu sắp tới của Mỹ là chinh phục tiểu sao Hỏa vào giữa những năm 2030.

Trang Nguyên

In bài viết này Trở lại trang trước

Các bài viết đã đăng

Tin tức nổi bật
Sản phẩm mới
Đối tác